Unbox và đánh giá nhanh Gamdias Hades M1 - Chuột chơi game không dây giá phải chăng

Với xu hướng gaming không dây hiện tại đang dần dần phổ biến thì việc bổ sung một sản phẩm chuột gamingkhông dây kèm nhiều tính năng đặc biệt quả thật là một điều không thể thiếu được đối với các hãng. Hãng Gamdias cũng đã nắm bắt được xu thế này và mới đây, họ đã cho ra mắt một sản phẩm chuột chơi game không dây có tên Hades M1. Hãy cùng Phúc Anh đánh giá nhanh về chú chuột gaming mới nhất này tới từ hãng Gamdias qua bài viết này nhé.

>>Link sản phẩm: https://www.phucanh.vn/chuot-gamdias-hades-m1-gaming-usb.html

Vỏ hộp của của sản phẩm có khá nhiều thông tin được in nổi bật như tính năng sử dụng không dây/có dây, DPI, các phụ kiện đi kèm v.v..

 

Phụ kiện đi cùng của chiếc Hades M1 sẽ gồm có một dây sạc – đồng thời để dùng ở chế độ có dây, một đầu USB Receiver và kèm theo đó sẽ là hai tấm cạnh rời để thay thế.

Hades M1 được thiết kế theo dạng Ambidextrous (cân xứng), nhìn qua thì có thể thấy thiết kế tổng thể của Hades M1 khá là gọn gàng và không quá hầm hố. Lớp vỏ ngoài được làm bằng nhựa nhám trơn, ở cạnh trái vẫn sẽ được trang bị một lớp cao su chống trơn trượt khi cầm, lớp cao su này hơi nông, mỏng và chưa tạo được cảm giác chắc chắn cho ngón cái lắm khi cầm.  Các nút back/forward được đặt khá hợp lý, không gây vướng víu khi thao tác hoặc chơi game.

Logo sản phẩm được đặt ở thân dưới, đây cũng sẽ là vị trí đèn LED sáng và nổi bật nhất, theo như hãng thì thông qua phần mềm HERA, người dùng có thể điều chỉnh được màu sắc, chế độ v.v.. tương tự như những chú chuột gaming có đèn LED khác trên thị trường. Ngoài ra thì ở 2 cạnh của Hades M1 cũng sẽ có hai dải đèn LED bao vòng quanh thân chuột.

Nút bấm của Hades M1 được làm liền với thân chuột, cảm giác bấm có độ sâu và nảy vừa phải, theo tìm hiểu thì độ bền của loại switch được sử dụng trên mẫu Hades M1 là hơn 10 triệu lần nhấn, ở mức giá khoảng 1.500.000đ thì chúng tôi đã hi vọng rằng Hades M1 đáng lẽ phải có độ bền tốt hơn thế. Về phần mắt đọc, trong quá trình sử dụng bình thường như lướt web, làm việc văn phòng và chơi game giải trí như bắn chế độ DeathMatch ở CS:GO và ARAM ở Liên Minh Huyền Thoại thì Hades M1 vẫn đáp ứng rất tốt, không có độ trễ quá lớn để nhân ra được khi thao tác. Về phần nút cuộn, độ trơn của Hades M1 sẽ ở mức vừa phải không ở mức rít quá cũng như vừa đủ mượt và ít lạch xạch, không gây khó chịu.

Một điểm nổi bật của chú chuột Hades M1 này đó là khả năng điều chỉnh trọng lượng. Ở mức không tạ, độ nặng của Hades M1 sẽ ở khoảng 115g và khi lắp đầy đủ tạ sẽ là 135g. Nếu lắp đủ tạ thì có lẽ sẽ hơi nặng một chút khi có những thao tác sử dụng chuột nhanh, theo cảm nhận cá nhân của người viết thì độ nặng khi không sử dụng tạ sẽ là vừa nhất khi chơi những game như CS:GO, Liên Minh Huyền Thoại v.v..

Hades M1 có thể tháo rời một phần cạnh bên để có thể thay thế, tuỳ chỉnh tăng kích thước bề mặt của chuột để người dùng có thể có một cảm giác thoải mái nhất nếu như không hợp với kích thước ban đầu của chuột.

>Kết luận:  Là một sản phẩm đến từ hãng có tên tuổi khá mới, tuy vẫn còn một số điểm cần cải thiện hơn về một số mặt nhưng với thiết kế gọn gàng, khả năng tuỳ chỉnh cao và hiệu năng chơi game ở mức khá, Gamdias Hades M1 sẽ là một sự lựa chọn đáng chú ý trong phân khúc chuột chơi game không dây.