Công nghệ 5G đang được thử nghiệm tại 82% nhà mạng

Công nghệ 5G là công nghệ truyền thông di động thế hệ tiếp theo sau công nghệ 4G, sẽ có tốc độ nhanh hơn khoảng 100 lần so với mạng 4G hiện nay. Đây được coi là bước tiến vượt bậc khi cả thới giới đang ngày càng bước vào kỷ nguyên công nghệ số, 82% các nhà mạng trên thế giới đang chuẩn bị thử nghiệm công nghệ 5G trong đó phần lớn Bắc Mỹ và châu Á chiếm phần lớn. 

Trong khi tại Bắc Mỹ và châu Á đang rất hào hứng với công nghệ này thì tại châu Âu lại tỏ ra thờ ơ và tuyên bố rằng sẽ triển khai mạng 5G vào năm 2012 hoặc thậm chí là muộn hơn.

Mạng 5G được xem là chìa khóa để chúng ta đi vào thế giới  trong đó các bộ cảm biến là những yếu tố quan trọng để trích xuất dữ liệu từ các đối tượng và từ môi trường. Hàng tỷ bộ cảm biến sẽ được tích hợp vào các thiết bị gia dụng, hệ thống an ninh, thiết bị theo dõi sức khỏe, khóa cửa, xe hơi và thiết bị đeo. Tuy nhiên, để cung cấp 5G, các nhà mạng sẽ cần phải tăng cường hạ tầng cơ sở mạng lưới (gọi là trạm gốc). Họ có thể bắt đầu bằng cách khai thác dải phổ hiện còn trống. Sóng tín hiệu với tần số đo MHz sẽ được nâng cao lên thành GHz hay thậm chí nhanh hơn. Tần số giao tiếp của điện thoại hiện nay ở dưới mức 3 GHz nhưng mạng 5G sẽ yêu cầu những băng tần cao hơn. 

Chúng ta hãy chờ đón xem công nghệ mới này khi vào Việt Nam sẽ có những thay đổi như thế nào nhé.

Nguồn sưu tầm