Tính năng đặc biệt của Gmail trên Android - Lấy lại thư đã gửi

Cac Fan Android hẳn đang rất thích thú với tính năng mới này trên Gmail. Bạn đã biết cách làm thế nào để lấy lại mail đã gửi trên Android

Ứng dụng Gmail trên Android vừa cập nhật một tính năng mới khá hữu ích đó chính là khả năng lấy lại email đã gửi. Để sử dụng tính năng này bạn chỉ cần cập nhật phiên bản Gmail 8.7 tuy nhiên hiện tại tính năng này mới chỉ áp dụng trên hệ điều hành Android mà thôi. Các phiên bản của iOS và web sẽ cần phải mất thêm một thời gian nữa mới có thể sử dụng.

Bạn có thể lấy lại email vừa gửi đồng thời xóa email này trong hòm thư của người nhận với một điều kiện đó chính là người nhận vẫn chưa kịp đọc mail của bạn.

Để thực hiện thao tác đơn giản này bạn hãy chú ý đến sự xuất hiện của một thanh màu đen phía bên dưới khi bạn ấn gửi mail. Bên trái là sending bên phải là Cancel, nếu bạn muốn hủy thao tác gửi email hãy ấn cancel.

Tuy nhiên, nếu trong trường hợp bạn đã bấm gửi email và muốn lấy lại thì có thể làm cách sau. Khi mail đã được gửi, thanh màu đen phía dưới sẽ hiển thị chữ Sent và Undo. Việc của bạn cần làm lúc này là nhanh tay ấn vào Undo bởi thao tác này chỉ tồn tại khoảng 10s khi thư đã được gửi mà thôi.

Sử dụng thao tác này, bạn dễ dàng lấy lại email của mình và xóa luôn email đó trong hòm thư của người nhận.

Tham khảo: Phonearena